Lưu ý khi dặm vá tường nhà

Sunday,
28/04/2019
0

Lưu ý khi dặm vá tường nhà:

Trong quá trình sử dụng tường nhà sẽ xuất hiện lỗi là việc rất bình thường. Các lỗi có thể kể đến như bong tróc, sứt mẻ, bị vẽ bẩn…Nguyên nhân thì có rất nhiều và chúng ta không thể phòng tránh hết được. Đôi khi chỉ bị những lỗi nhỏ và bạn chỉ muốn dặm vá lại chứ không muốn sơn hết. Vậy khi dặm vá và sơn lại tường nhà, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Dùng đúng chủng loại sơn

Sử dụng đúng hãng sơn và mã màu sơn mà mình đã sử dụng. Việc này nhằm tránh xuất hiện sự lệch màu trên cùng 1 bức tường. Khi sơn nhà bạn hãy lưu mã màu sơn có in trên vỏ lon hoặc thùng lại nhé. Trong trường hợp bạn quên không lưu thì phải lấy bảng màu và so lên tường. Làm sao để chọn được màu giống nhất có thể. Và khi sơn thì nên sơn cả bức tường. Thực ra khi sơn dặm vá lại tường chỉ giống tương đối, vì còn phụ thuộc vào loại sơn bóng hay sơn mịn, thời gian sử dụng đã lâu chưa. Vì trên thực tế với loại sơn bóng cao cấp, khi dặm vá lại rất dễ gây cảm giác lệch màu và khi nhìn nghiêng sẽ thấy rõ sự khác biệt ở chỗ dặm vá (do chỗ dặm vá thì có độ bóng cao hơn chỗ không dặm vá). Thời gian sử dụng lâu thì có độ bay màu và giảm độ bóng nhất định.

2. Sử dụng sơn lót

Với những lỗi như bong tróc, sứt mẻ ta phải xử lý kỹ càng. Đầu tiên phải cạo hết những chỗ sơn bị bong ra. Sau đó dùng bột bả để trét làm phẳng bề mặt. Chờ cho khô rồi xả nhám mới được sơn. Lưu ý là khi sơn lại ta phải dùng sơn lót sơn đè lên chỗ tường bả rồi mới sơn màu. Vì nếu không sẽ bị lộ chỗ nào bả chỗ nào không bả và không đảm bảo độ bền của sơn phủ ở những vị trí dặm vá.

3. Sơn cả mảng tường

Nhằm hạn chế sự cố bị lệch màu khi dặm vá ta nên sơn lại cả 1 mảng tường to. Làm như vậy sẽ tạo sự đồng nhất về màu trên cùng 1 bức tường. Về tính thẩm mĩ cũng sẽ cao hơn.

4. Đối với sơn bóng

Đây là loại sơn cho bề mặt rất mịn, bóng có khả năng lau chùi rất tốt. Tuy nhiên khi dùng sơn bóng đòi hỏi tường phải phẳng và mịn. Lý do tại vì loại sơn này sẽ làm nhược điểm của tường rất lộ. Nếu ta sử dụng sơn bóng thì hạn chế dặm vá. Trường hợp bắt buộc phải dặm vá thì phải sơn lại cả bức tường chứ không được sơn chấm vá.

5. Phương án thi công tối ưu

Khi bạn sửa chữa lại nhà bao gồm rất nhiều hạng mục trong đó có cả sơn thì nên thi công như sau. Xử lý bề mặt sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 01 lớp màu trước. Chờ cho các hạng mục khác xong thì ta mới tiến hành sơn phủ lớp 2 nhằm tránh tình trạng phải dặm vá. Riêng khu cầu thang chỉ nên sơn 01 lớp lót thôi, vì khu vực này đi lại nhiều, vận chuyển đồ dặc nhieuf dễ gây sứt sẹo nhất. 02 lớp có thể sơn sau cùng. Sơn nhà là hạng mục gần như phải làm sau cùng chỉ trước sàn gỗ thôi.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: