CÁCH TÍNH M2 SƠN TƯỜNG NHÀ

Monday,
18/02/2019
0

CÁCH TÍNH M2 SƠN TƯỜNG NHÀ CHUẨN XÁC:

Muốn sơn tường nhà chắc chắn rồi bạn không thể bỏ qua việc tính m2 bức tường cần sơn trong nhà mình để truy ra số lượng sơn cụ thể cần mua, tránh gây thừa vật tư dẫn đến đội chi phí. Đây là một bước quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí của bạn vì thế bạn càng làm cẩn thận chính xác bao nhiêu thì càng giúp bạn đạt được nhiều lợi ích bấy nhiêu. Cách tính m2 sơn tường nhà trong bài viết này chính là giải pháp giúp các bạn có thể đạt được bước dự trù kinh phí mua sơn chuẩn xác.

Cách tính m2 sơn tường nhà chuẩn xác nhất mà các bạn có thể áp dụng không chỉ có một cách mà có rất nhiều cách. Theo cách tính của mỗi người lại có những bước khác nhau và đương nhiên kết quả cũng tương tự nhau. Dưới đây là một trong số các cách tính m2 sơn tường nhà đơn giản và chuẩn xác nhất mà chúng tôi muốn chỉ cho các bạn. Bằng cách này, các bạn có thể tự tính được diện tích sơn trong nhà và diện tích sơn ngoài nhà một cách dễ dàng. Nếu các bạn muốn tính chuẩn xác nhất thì phải đo thực tế diện tích tường và diện tích trần - S trống (cửa đi, cửa sổ, ...)  

Tính diện tích sơn trong nhà

Diện tích sơn trong nhà = diện tích bề mặt sàn x số tầng x hệ số (trong đó hệ số phụ thuộc vào tường ngăn phòng, cửa đi và cửa sổ, chiều cao tầng. Cách tính m2 sơn tường nhà không phải mới mẻ vì được khá nhiều người dùng từ lâu đến nay. Đối với các thiết kế nhà ống, có nhiều phòng và ít cửa thì là 4 mặt tường, và có thêm phần diện tích trần nhà thì => Hệ số 4,5. Nếu nhà có nhiều phòng nhưng số lượng cửa số ở mức vừa phải thì => Hệ số 4. Đối với nhà cấp 4, thông thường là hệ thống cửa ít, có trần thì => Hệ số thích hợp là 3,5. Còn nhà cấp 4 ít cửa không trần thì => Hệ số 3.

Tính diện tích sơn ngoài nhà

Cách tính m2 sơn tường nhà đối với lớp sơn bên ngoài nhà cũng khác so với cách tính ở trong nhà kể trên. Đối với ngoài trời cách tính mét vuông sơn nhà có khác một chút và bạn cũng cần lưu ý như:

Hệ số từ 1,2 đến 2 nó còn phụ thuộc vào mức độ nào để đưa ra những hệ số thích hợp. Hoặc các bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều rộng cũng như chiều cao của bức tường bên ngoài để từ đó lấy diện tích vừa đo được và đem trừ đi số diện tích của cửa những phần không cần sơn đến của ngôi nhà.

Để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất trong quá trình hoàn thiện thi công, ngoài việc tính diện tích cần sơn nhà thì gia chủ cũng cần tính số lượng sơn cho nhà mình. Chúng tôi không chỉ gợi ý cho các bạn cách tính m2 sơn tường nhà chuẩn xác mà còn gợi ý luôn cho các bạn cách tính toán lượng sơn một cách hợp lý nhất. Đó là khi sơn nhà để đảm bảo độ bền cũng như độ thẩm mỹ cao cho công trình thì gia chủ cần sơn ít nhất 01 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ và vì thế mà cũng cần nhân lượng sơn cần mua lên hai lần.

Sau khi thực hiện cách tính mét vuông sơn nhà xong các bạn cần lấy kết quả vừa tính được để nhân với số m2/lít lúc này sẽ ra được số lít sơn cần thiết để sơn cho ngôi nhà của mình. Thông thường như kinh nghiệm bán sơn nhà của chúng tôi thì 1 thùng sơn lót 18 lít sẽ sơn được khoảng 120-140 m2 (đối với sơn 01 lớp tường trực tiếp). 01 thùng sơn phủ 18 lít sẽ sơn được khoảng 70-80m2 (02 lớp phủ sơn trực tiếp). Nếu tường bả thì m2 sơn sẽ được nhiều hơn và càng sơn lớp sau thì độ phủ càng được nhiều hơn.

Trên đây là cách tính số m2 sơn chuẩn xác để bạn có thể tự tính được lượng sơn cần mua. Bạn chỉ nên mua 80% khối lượng sơn dự tính để tránh thừa sơn do độ hút của tùy loại tường. Khi gần sơn xong sẽ mua thêm cho đủ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: