Bày trí ban thờ Thần tài để hút lộc?

Thursday,
14/02/2019
0

Lau dọn và bày trí ban thờ Thần Tài ngày vía Thần Tài thế nào để chiêu tài hút lộc?

Lau dọn và bày trí bàn thờ Thần Tài sao cho sạch sẽ, thu hút vượng khí là một thao tác vô cùng quan trọng trước khi cúng Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng.  

Mỗi năm, cứ vào Ngày vía thần tài tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, các gia đình, thương gia lại cúng Thần Tài để cầu tài lộc. Tuy nhiên, không chỉ việc cúng mà việc dọn dẹp, vệ sinh ban thờ Thần Tài trước đó cũng vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới việc chiêu tài hút lộc.

Khi lau dọn bàn thờ Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng âm, gia chủ cần hết sức cẩn thận, chú ý những điều sau:

lau don va bay tri ban tho than tai ngay via than tai the nao de chieu tai hut loc

Lau ban thờ Thần Tài bằng nước thơm

Để lau dọn ban thờ Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng, gia chủ nên tự tay đun nước thơm cẩn thận. Không chỉ để thể hiên tấm lòng thành kính của mình với ngài, loại nước thơm này còn giúp xua đuổi tà khí.

Nguyên liệu nấu nước cần có: nước sạch, hồi khô, quế khô, lá hương nhu, sả, vỏ bưởi. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý, dùng nước thơm khi còn ấm lau ban thờ sẽ tốt hơn.

Lau tượng thần Tài

Gia chủ cần cẩn thận dùng khăn sạch lau tượng thần bằng nước thơm ấm.

lau don va bay tri ban tho than tai ngay via than tai the nao de chieu tai hut loc
 

Cách lau dọn

Dùng một chiếc chổi chuyên dụng quét bụi bẩn, mạng nhện, tàn tro trên ban thờ. Sau đó, gia chủ dùng khăn sạch thấm nước thơm lau lại. Lau dọn ban thờ sạch sẽ rồi mới tiến hành đặt tượng Thần Tài lại chỗ cũ và bắt đầu tỉa chân hương.

Lưu ý, cần kiểm tra bức tường sau lưng Thần phải chắc chắn, không được hở. Như vậy, tài lộc mới tích tụ được.

Không xê dịch bát hương của Thần Tài

Khi dọn dẹp ban thờ Thần Tài, tuyệt đối không được xê dịch bát hương của ngài bởi đây là nơi giáng của hương linh. Gia chủ chú ý, một tay giữ bát hương, một tay cẩn thận lau dọn xung quanh. Không xê dịch, hay nhấc bát hương ra.

Chuẩn bị đồ cúng ngày Vía Thần Tài

Các lễ vật thường có là: 1 bình hoa tươi, 1 con tôm, 1 miếng thịt lợn/heo quay, 1 đĩa đùi gà rán/quay, 1 đĩa hoa quả tươi, 1 bình rượu, 1 bộ tiền vàng mã. Về cơ bản, đồ lễ cần thành tâm, không câu nệ mâm cao cỗ đầy.

Lưu ý, hoa quả cúng thần phải là hoa quả tươi, tuyệt đối không được dùng hoa và quả nhựa. Một lưu ý nữa là không cúng ngài món thịt bò.

Với sự chuẩn bị chu đáo và lễ vật như vậy, gia chủ có thể chọn giờ lành và bắt đầu lễ cúng Thần Tài.

*Thông tin chỉ mang tính chiêm nghiệm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: